Đề xuất quy trình lập, thẩm định phê duyệt quy hoạch sông Hồng

Đề xuất quy trình lập, thẩm định phê duyệt quy hoạch sông Hồng

Đề xuất quy trình lập, thẩm định phê duyệt quy hoạch sông Hồng(2010-11-05 07:27:00)

UBND TP Hà Nội đã có công văn đề xuất về Quy trình lập, thẩm định, phê duyệt và tổ chức thực hiện Dự án QHCB phát triển khu vực sông Hồng đoạn qua Hà Nội.

Do quy hoạch cơ bản (QHCB) phát triển khu vực sông Hồng đoạn qua Hà Nội được lồng ghép vào Đồ án chung Quy hoạch Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 nên có một số điểm cần được điều chỉnh cho phù hợp. Bên cạnh đó, đây là quy hoạch tổng hợp của nhiều chuyên ngành như: Quy hoạch xây dựng, Quy hoạch thoát lũ, Quy hoạch đê điều… không nằm trong một khung lập, thẩm định, trình duyệt, quy hoạch riêng chuyên ngành theo quy định của Việt Nam nên cần có hướng dẫn cụ thể để được phê duyệt. Ngày 2-11, UBND TP Hà Nội đã có công văn đề xuất về Quy trình lập, thẩm định, phê duyệt và tổ chức thực hiện Dự án QHCB phát triển khu vực sông Hồng đoạn qua Hà Nội.

Ảnh minh họa
Theo công văn này, UBND TP Hà Nội đề xuất quy trình lập, thẩm định, phê duyệt QHCB sông Hồng theo hướng: Lồng ghép QHCB sông Hồng với Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội. Khi quy hoạch chung xây dựng Thủ đô được Chính phủ phê duyệt cũng là phê duyệt các định hướng chính sách QHCB của sông Hồng, làm cơ sở triển khai quy hoạch tiếp theo; sau khi quy hoạch chung Thủ đô được phê duyệt, chỉnh sửa từ QHCB sông Hồng (phần nội dung quy hoạch xây dựng) theo sơ đồ quy hoạch phân khu để phù hợp với quy định của Luật quy hoạch đô thị. Nội dung quy hoạch cần phù hợp với Quy hoạch phòng chống lũ chi tiết các sông có đê trên địa bàn TP Hà Nội đã được HĐND TP phê duyệt thông qua và cần có sự thỏa thuận về đê điều của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khi Quy hoạch đê điều chưa được phê duyệt.
PV

Các bài khác:

  • Dịch vụ Thiết kế quy hoạch
  • Thiết kế Quy hoạch xây dựng
  • Triển khai xây dựng 40 khu đô thị mới ở Hà Nôi
  • Bản đồ quy hoạch không gian Hà Nội 2030 đến 2050
  • Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) mới
  • Diện tích đất 28m2 có được làm sổ đỏ không
  • Hà Nội công bố mẫu nhà cho người thu nhập thấp

 

Hotline: 098 919 7535