Biểu tượng mới

Biểu tượng mới

Biểu tượng mới(2010-11-05 07:54:00)

Lễ khánh thành tòa tháp được tổ chức ấn tượng tối 31/10 với màn trình diễn ánh sáng lazer đặc biệt được chiếu tỏa ra quanh nền trời TP.HCM. Đó chính là dấu hiệu đại diện cho một nước Việt Nam hiện đại, hướng đến công nghệ tiên tiến và đang trên đường tiến ra biển lớn, hội nhập toàn cầu. Bitexco Financial Tower – công trình kiến trúc đẳng cấp thế giới xuất hiện trên nền trời TP.HCM sẽ là điểm đến của các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu trên thế giới, là biểu tượng của đổi mới trước thềm kỷ nguyên hội nhập kinh tế quốc tế.

Công trình khẳng định đẳng cấp

Theo ông Vũ Quang Hội – Chủ tịch Tập đoàn Bitexco: Với mong ước được thấy Việt Nam phát triển và gia nhập hàng ngũ các nền kinh tế tiên tiến trên thế giới, Tập đoàn Bitexco đã có một tầm nhìn mới, một ý tưởng táo bạo là xây dựng tháp tài chính Bitexco. Chúng tôi muốn tạo dựng một công trình biểu đạt cho sự phát triển của đất nước Việt Nam, một công trình mà khi ngắm nhìn người ta đều thấy hứng khởi và tự hào.

Công trình đẳng cấp thế giới cao 262m này đã làm thay đổi diện mạo của TP.HCM và góp phần đưa TP.HCM vào danh sách các TP tiêu biểu trên thế giới có công trình kiến trúc biểu tượng trường tồn theo thời gian. Cao 68 tầng với kết cấu bằng kính và thép. Bitexco Financial Tower là tòa tháp cao nhất Việt Nam và biểu tượng cho sự phát triển kinh tế nhanh chóng và tầm cỡ quốc tế của Việt Nam trong thế kỷ XXI đồng thời phản ánh mong muốn của đất nước hội nhập toàn cầu. Bí thư Thành ủy TP.HCM ông Lê Thanh Hải nhận định: “Tháp tài chính Bitexco là một công trình điển hình về tư duy đổi mới, thiết kế độc đáo, kỹ thuật xây dựng và tinh thần hợp tác quốc tế chưa từng có tại TP.HCM. Việc xây dựng và phát triển đã và đang diễn ra nhanh chóng để có thể đáp ứng đủ nhu cầu về không gian thương mại và tháp tài chính Bitexco là trung tâm thương mại hạng A+ đầu tiên tại TP.HCM đáp ứng nhu cầu này. Đồng thời, tòa tháp này cũng sẽ góp phần mở rộng thêm không gian thương mại trong TP bằng cách mở cửa cho các tập đoàn đa quốc gia đầu tư nhằm phát triển nền kinh tế của địa phương chúng ta. Đây là công trình có giá trị đầu tư lớn với kiến trúc độc đáo, kỹ thuật công nghệ hiện đại tầm cỡ thế giới. Điều có ý nghĩa đặc biệt ở công trình này là được xây dựng chỉ 5 năm trong thời điểm bị tác động xấu của cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế thế giới và quan trọng hơn là do doanh nghiệp trong nước đầu tư và phát triển dự án”.

Nằm giữa khu trung tâm tài chính, tháp tài chính Bitexco hạng A+ là một minh chứng về sự quyết tâm của người dân để rút ngắn khoảng cách giữa Việt Nam và các nước phát triển trên thế giới. Bitexco Financial Tower là dự án thương mại đầu tiên hạng A+ tại TP.HCM, và quá trình xây dựng tòa tháp này đã góp phần lập ra những quy chuẩn mới cho ngành xây dựng Việt Nam.

Điểm đến của các tập đoàn đa quốc gia

Với các đặc điểm về thiết kế và kiến trúc tổng thể, tháp tài chính Bitexco là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư nước ngoài và các tập đoàn đa quốc gia muốn tìm kiếm sự hoàn hảo. Tháp Tài chính Bitexco biểu tượng cho sự hiện diện của nền kinh tế đang phát triển của Việt Nam trên thị trường quốc tế và là một địa chỉ mà các Cty lớn trên thế giới có triển khai công việc kinh doanh chiến lược của họ tại thị trường châu Á một cách thuận lợi.

Được biết, hơn 40% diện tích của tòa tháp Bitexco Financial Tower đang trong quá trình thương lượng cho thuê. Tập đoàn Bitexco đã ký hợp đồng với Regus – nhà cung cấp giải pháp văn phòng làm việc hàng đầu thế giới. Sự có mặt của Regus đã khẳng định sự quan tâm mạnh mẽ của dư luận và thị trường đối với công trình biểu tượng này. Với vẻ đẹp lấy cảm hứng từ thiên nhiên đồng thời mang dấu ấn biểu tượng đậm nét, Bitexco Financial Tower là sự lựa chọn hoàn hảo cho khu văn phòng cho thuê cao cấp của Regus tại Việt Nam. Từ đài quan sát trên tầng 47 mọi người có thể quan sát toàn cảnh 360 độ của TP.HCM. Đặc biệt điểm nhấn cho tòa tháp là bãi đỗ trực thăng đầu tiên tại Việt Nam và khu vực dành cho doanh nhân trên tầng 50 – nơi mà khách hàng và đối tác của họ có thể ngắm nhìn toàn cảnh ấn tượng của toàn TP.

Kiến trúc sư Carlos Zapata chia sẻ: “Khi tìm hiểu về ý nghĩa văn hóa của hoa sen – quốc hoa của Việt Nam, tôi đã tìm thấy nguồn cảm hứng để thiết kế cho tòa nhà này. Hoa sen biểu tượng cho sự tinh khiết, gắn bó và lạc quan hướng đến tương lai. Với những đặc điểm đó, tháp Bitexco Financial Tower sẽ là hình ảnh tiêu biểu cho dân tộc Việt Nam trong khu vực và thế giới”.
Cũng theo ông Vũ Quang Hội, “Tháp tài chính Bitexco Financial Tower, với kiến trúc thiết kế và tiện nghi đẳng cấp, là biểu tượng của sự phát triển kinh tế và thịnh thượng không chỉ của TP.HCM mà còn của cả Việt Nam. Chúng tôi tin rằng trong thời gian tới, tháp tài chính sẽ trở thành một công trình nổi tiếng trên toàn thế giới. Khi nhìn thấy tòa tháp, mọi người sẽ nghĩ ngay đến TP.HCM và Việt Nam”.
Như Ý

Các bài khác:

  • Chính sách về giá thép thế giới đầu năm 2021 được điều chỉnh như thế nào?
  • QCVN 41:2019/BGTVT -QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA VỀ BÁO HIỆU ĐƯỜNG BỘ
  • Hải Vũ – Quý II-2020 – Công bố Báo giá Hộ lan mềm cột tròn, Lưới chống chói, Đảo mềm & Báo hiệu giao thông.
  • Hai Vu – Quý II-2020 – Công bố báo giá hộ lan tôn sóng, lan can cầu & báo hiệu giao thông
  • Hai Vu – Quý III/2019 -Công bố báo giá hộ lan mềm, lan can cầu & báo hiệu giao thông.
  • Quý III/2019 -Hai Vu –Công bố báo giá hộ lan mềm cột tròn, lưới chống chói, đảo mềm & báo hiệu giao thông.
  • Hai Vu Jsc – Quý I-2019 – Công bố báo giá hộ lan tôn sóng, lan can cầu & báo hiệu giao thông
  • Hải Vũ Jsc – Quý I-2019 – Công bố Báo giá Hộ lan mềm cột tròn, Lưới chống chói, Đảo mềm & Báo hiệu giao thông
  • TIÊU CHUẨN QUỐC GIA TCVN 7887 : 2018 MÀNG PHẢN QUANG DÙNG CHO BIỂN BÁO HIỆU ĐƯỜNG BỘ
  • DRVN – Văn bản hướng dẫn tạm thời việc lắp đặt sửa chữa hộ lan tôn sóng trên đường bộ

 

Hotline: 098 919 7535