Báo động mất cắp tường hộ lan mềm bảo vệ giao thông trên đường Võ Văn Kiệt

Báo động mất cắp tường hộ lan mềm bảo vệ giao thông trên đường Võ Văn Kiệt

Báo động mất cắp tường hộ lan mềm bảo vệ giao thông trên đường Võ Văn Kiệt(2014-05-29 01:34:00)

Hàng trăm hộp đệm và bulông trên lan can bảo vệ đường Võ Văn Kiệt đoạn qua xã Bình Trị, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã bị kẻ gian lấy cắp làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác đảm bảo ATGT tại các khúc cua.

Ngày 29/5, đoàn kiểm tra gồm Thanh tra Sở GTVT Quảng Ngãi và Công ty TNHH một thành viên Đầu tư phát triển hạ tầng Dung Quất đã kiểm tra và phát hiện có đến hàng trăm hộp đệm và bulông trên tường hộ lan mềm ở dọc tuyến đường Võ Văn Kiệt bị lấy cắp, trong đó có nhiều đoạn tường hộ lan mềm không còn đủ khả năng đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện qua lại vì bị xiêu vẹo, sắp ngã đổ.
Lấy cắp trắng trợn
Các đối tượng trộm cắp rất tinh vi, ban đầu mở lấy dần các hộp sắt, che chắn, sau đó lột luôn cả tấm sắt của hộ lan mềm đi bán sắt vụn. Chỉ một đoạn tường hộ lang mềm ở khu vực gần cổng ra vào của Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã có tới trên dưới 60 hộp đệm và bulông bị lấy cắp.
Ông Nguyễn Sỹ, Phó giám đốc Công ty TNHH một thành viên Đầu tư phát triển hạ tầng Dung Quất bức xúc: “tường hộ lang mềm được xây dựng để ngăn cách giữa mặt đường với vực sâu nhằm ngăn ngừa tai nạn. Một khi xảy ra tai nạn giao thông thì chính tường hộ lang mềm này sẽ trở thành vật cản không cho người và phương tiện rơi xuống vực sâu”.

Theo ông Sỹ, thì đây không phải là lần đầu tiên tình trạng mất cắp các thiết bị trên tường hộ lang mềm ở đường Võ Văn Kiệt xảy ra mà vào giữa năm 2010, kẻ gian cũng đã từng lấy cắp nhưng đến nay, công an vẫn chưa truy tìm ra đối tượng vi phạm.

Ông Sỹ cũng cho biết, sau khi tuyến đường Võ Văn Kiệt được xây dựng hoàn thành thì Nhà nước đã bỏ ra cả tỷ đồng để xây dựng hệ thống tường hộ lang mềm trên đường để bảo vệ an toàn cho người dân qua lại.

Qua tìm hiểu, kẻ trộm chỉ tổ chức lấy cắp các thiết bị trên tường hộ lang mềm ở những nơi vắng người qua lại và lấy cắp chủ yếu vào ban đêm. Vì vậy mà việc phát hiện, ngăn chặn vụ việc của lực lượng chức năng rất khó, trong khi kẻ trộm ngày càng táo tợn hơn, bất chấp luật pháp.

Sẽ  đề nghị khởi tố  vụ án

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, từ ngày 28/5 đến nay, Thanh tra Sở GTVT Quảng Ngãi phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Đầu tư phát triển hạ tầng Dung Quất và chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra dọc tuyến đường Võ Văn Kiệt để thống kê mức độ thiệt hại. Sau khi việc này hoàn tất, Thanh tra Sở GTVT Quảng Ngãi sẽ báo cáo vụ việc cho UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ việc.

Ông Huỳnh Ngà, Chánh Thanh tra Sở GTVT Quảng Ngãi cho rằng, việc lấy cắp các thiết bị trên tường hộ lang mềm là hành vi phá hoại công trình về an ninh quốc gia. “Nếu xét thấy mức độ nghiêm trọng, chúng tôi sẽ đề nghị Công an tỉnh vào cuộc khởi tố vụ án, truy bắt các đối tượng trộm cắp nhằm bảo vệ tài sản, bảo vệ sự an toàn cho người tham gia giao thông” – ông Ngà nói./.

Các bài khác:

  • Chính sách về giá thép thế giới đầu năm 2021 được điều chỉnh như thế nào?
  • QCVN 41:2019/BGTVT -QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA VỀ BÁO HIỆU ĐƯỜNG BỘ
  • Hải Vũ – Quý II-2020 – Công bố Báo giá Hộ lan mềm cột tròn, Lưới chống chói, Đảo mềm & Báo hiệu giao thông.
  • Hai Vu – Quý II-2020 – Công bố báo giá hộ lan tôn sóng, lan can cầu & báo hiệu giao thông
  • Hai Vu – Quý III/2019 -Công bố báo giá hộ lan mềm, lan can cầu & báo hiệu giao thông.
  • Quý III/2019 -Hai Vu –Công bố báo giá hộ lan mềm cột tròn, lưới chống chói, đảo mềm & báo hiệu giao thông.
  • Hai Vu Jsc – Quý I-2019 – Công bố báo giá hộ lan tôn sóng, lan can cầu & báo hiệu giao thông
  • Hải Vũ Jsc – Quý I-2019 – Công bố Báo giá Hộ lan mềm cột tròn, Lưới chống chói, Đảo mềm & Báo hiệu giao thông
  • TIÊU CHUẨN QUỐC GIA TCVN 7887 : 2018 MÀNG PHẢN QUANG DÙNG CHO BIỂN BÁO HIỆU ĐƯỜNG BỘ
  • DRVN – Văn bản hướng dẫn tạm thời việc lắp đặt sửa chữa hộ lan tôn sóng trên đường bộ

 

Hotline: 098 919 7535